Ngày 17/9/2020, A&T Group đã đón tiếp và làm việc với đối tác Nhật Bản về hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đặt nền móng cho định hướng xuất khẩu sản phẩm của AT FARM.

Sau khi ghé thăm khu nhà ở xã hội AT Home, tìm hiểu về quy mô và các lĩnh vực hoạt động của A&T Group, các chuyên gia Nhật Bản cùng lãnh đạo Công ty và quản lý trang trại đã đi thăm các khu trồng cây, đầm sen, nuôi vịt biển tại AT FARM Quảng Lưu, Quảng Xương, Thanh Hóa.

Đối tác đánh giá cao sự chuyên nghiệp, định hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật cao vào sản xuất của A&T Group.

Hai bên đã thống nhất duy trì trao đổi thường xuyên và dài hạn. Các chuyên gia Nhật Bản sẽ hỗ trợ các vấn đề về tiêu chuẩn, kỹ thuật; trực tiếp đến tham gia hướng dẫn đào tạo lao động tại các trang trại của A&T Group để đảm bảo các quy trình nghiêm ngặt của sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, đạt điều kiện thông quan xuất khẩu.

Thị trường Nhật Bản là một thị trường rất “khó tính” với yêu cầu cao về các tiêu chuẩn chất lượng, đặc biệt là về an toàn vệ sinh thực phẩm.

A&T Group đã có kinh nghiệm hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực kinh doanh máy móc thiết bị, hai bên tin tưởng sẽ có sự hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

 

Ảnh:  Một góc khu nuôi vịt biển và đầm sen ở AT Farm Quảng Lưu.