Từ tháng 9/2020 đến tháng 11/2020, miền Trung oằn mình gánh chịu thiên tai bão lũ dồn dập, đã có bao tình cảnh thương tâm, nhiều tài sản bị nhấn chìm, cuốn trôi, nhiều gia đình đã lâm cảnh “trắng tay”, thậm chí nhiều “cú sốc” thương vong làm cả nước bàng hoàng.

Giữa tháng 10/2020 “AT Group và những người bạn” đã kịp thời hỗ trợ khẩn cấp 1,2 tỷ đồng đối với đồng bào bị lũ lụt và gia đình thân nhân liệt sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ.

Ban lãnh đạo AT Group cũng đã kêu gọi mỗi CBNV trong hệ thống, bao gồm các chi nhánh, công ty thành viên từ Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Thanh Hóa đến TP Hồ Chí Minh, Phú Quốc đang hoạt động trong các lĩnh vực Bất động sản (AT Home); Dịch vụ phi hàng không (Memos); Nông nghiệp công nghệ cao (AT Farm),…tự nguyện quyên góp ngày lương và nhiều hàng hóa thiết yếu để sẻ chia giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua giai đoạn đau thương, khó khăn trong và sau mưa lũ.

Chương trình vận động còn nhận được sự ủng hộ tài trợ của các nhà hảo tâm như bà Sachiko (Người nhà của Phạm Thị Liên- Memos Nội Bài), chị Ngô Thúy Quỳnh,…

Những ngày cuối tháng 11/2020, A&T Group kết hợp với Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản thực hiện hành trình trực tiếp trao quà tặng đồng bào vùng bị ngập lũ ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Bão lũ qua đi, khó khăn chồng chất vây bủa người dân. Thầy hiệu trưởng trường Tiểu học Cẩm Mỹ cho biết “Trường nằm gần hồ thủy điện Kẻ Gỗ, bị ngập tới 1,5m làm hư hỏng toàn bộ máy tính, máy in và nhiều thiết bị, đồ dùng dạy học. Các gia đình học sinh cũng bị cuốn trôi tài sản, kể cả quần áo, sách vở của các em. Việc dạy và học của thầy trò sau lũ gặp rất nhiều khó khăn”. Thầy hiệu trưởng trân trọng cảm ơn đoàn công tác đã hỗ trợ những hàng hóa thiết thực mà thầy trò bị thiệt hại trong ngập lũ nói trên, bày tỏ sự xúc động, phấn khởi của giáo viên, học sinh và cả các gia đình học sinh.

Dẫu biết những món quà của A&T Group cũng như các đoàn từ thiện chỉ hỗ trợ được phần nào, càng thấy ấm áp, khâm phục trước tinh thần kiên cường vượt khó của đồng bào vùng ngập lũ.

Kết thúc chương trình, còn đọng lời chia tay của Thầy hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hữu Thái “Trân trọng cảm ơn những tình cảm sâu sắc, những món quà ý nghĩa mà A&T Group và Hội TN & SV Việt Nam tại Nhật Bản đã dành tặng cho nhà trường, học sinh vùng lũ. Xin chúc Công ty và Hội luôn thành công, có nhiều hoạt động ý nghĩa. Chúng tôi hứa sẽ khắc phục nhanh hậu quả lũ lụt để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học.”

Trực tiếp đến vùng lũ, càng lắng nghe và thấu hiểu việc sát cánh đoàn kết chung tay hướng về miền Trung là nguồn động viên rất lớn cho những người dân đã, đang và sẽ còn phải vật lộn với thiên tai, khốn khó vì mưa lũ.

Ban vận động từ thiện của A&T Group ghi nhận sự ủng hộ nhiệt tình của CBNV, tri ân những người bạn, các nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ. Chúng ta cùng vui mừng về những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa tốt đẹp, góp phần lan toả tinh thần tương thân tương ái,…

Sự phát triển của A&T Group luôn gắn kết với HÀNH TRÌNH VÌ CỘNG ĐỒNG!