Chăn nuôi VỊT BIỂN cung cấp thịt và trứng có hàm lượng dinh dưỡng cao là sự đột phá hiệu quả của chăn nuôi thuỷ cầm trong các trang trại ven biển, thể hiện rõ rệt tại “Dự án SX nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao” (AT FARM) của A&T Group.

VÀI NÉT CHUNG VỀ VỊT BIỂN

Năm 2014, việc tạo giống vịt biển đã được các nhà khoa học thực hiện thành công tại Việt Nam.
Giống vịt biển ra đời khắc phục nhược điểm của những dòng vịt thông thường. Vịt biển có khả năng thích nghi cao, nuôi được cả ở môi trường nước mặn, nước lợ và nước ngọt, vịt không còn bị rụng lông, nhiễm bệnh, khả năng sinh trưởng tốt, tận dụng được nguồn thức ăn tự nhiên giàu dinh dưỡng.

Vịt con mới nở có lông màu vàng nhạt, ở đầu và đuôi có phớt đen. Khi vịt đủ lớn chỉ sử dụng thức ăn tự nhiên sạch như gạo, thóc, ngô, đỗ tương, tấm, cám, cá tép, cua, ốc, khoai, rau…

Vịt trưởng thành có khối lượng trung bình 2,8-3,0kg, màu lông cánh sẻ, cổ có khoang trắng, lông cánh mầu xanh đen, mỏ và chân mầu vàng nhạt, có con mầu xám.

Đây là giống kiêm dụng, vừa nuôi để lấy thịt vừa nuôi để lấy trứng. Chất lượng thịt và trứng vịt biển đều rất cao, thơm ngon, được thị trường ưa chuộng.

Giống vịt biển đã được nuôi thành công tại 33 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Thực hiện mô hình chăn nuôi vịt biển thích ứng biến đổi khí hậu, tận dụng nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương là góp phần vào việc phát triển kinh tế vùng ven biển, hải đảo nói riêng cũng như kinh tế đất nước nói chung.

NUÔI VỊT BIỂN Ở AT FARM

Ảnh: “Vịt biển con” ở ATFARM

Vịt biển nuôi ở AT FARM khi còn nhỏ cho ăn thức ăn thông dụng, khi vịt đủ lớn (thời gian nuôi 4 tuần) hoàn toàn sử dụng thức ăn tự nhiên như: gạo, ngô, đỗ tương, khoai, rau, ốc và đặc biệt là ấu trùng của ruồi lính đen. AT FARM sử dụng chế phẩm sinh học cao cấp nhập khẩu từ Nhật Bản để ủ thức ăn nên chất lượng thịt thơm ngon và có độ an toàn tuỵệt đối về VSAT thực phẩm.

Thịt vịt biển được chăn nuôi ở  AT FARM có vị ngậy, ngọt nhưng không béo và nhất là không có mùi hôi như vịt thông thường.

Trứng vịt biển AT FARM to, ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao.

Ngoài ra AT FARM còn chăn nuôi an toàn sinh học bằng ấu trùng ruồi lính đen.

Ruồi lính đen có tên khoa học là Hermetia illucens, là một loại ruồi được nhiều nước trên thế giới nuôi. Ấu trùng của chúng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho chăn nuôi, tạo nguồn kháng sinh tự nhiên cho gia súc, gia cầm.

53% chất béo trong ấu trùng ruồi lính đen là axit lauric có khả năng kháng khuẩn.

Vịt biển AT FARM sau khi ăn ấu trùng ruồi lính đen, bảo đảm phát triển tốt, sức đề kháng cao, đem lại sự an tâm cho người tiêu dùng sử dụng sản phẩm rất sạch và bổ dưỡng.

AT FARM cam kết mang lại sản phẩm chất lượng cao về hàm lượng dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon, đảm bảo VSATTP tuyệt đối cho từng sản phẩm của trang trại.

 

Ảnh: Chăn nuôi vịt biển ở Dự án Sản xuất nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao AT FARM của A&T Group tại xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.